Thập nhị yêu tinh hệ liệt


Thập nhị yêu tinh hệ liệt

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa~

Tác giả: Lê Hoa Yên Vũ

Thể loại: cổ trang, hài, nhất thụ nhất công, HE.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Tiết tử: (Theo Tiểu Chu Chu & kakochan)

Sương trắng mù mịt, tường vân lượn lờ, kì hoa dị thảo trải rộng khắp nơi, thần mộc tiên thạch cũng có thể tùy ý tìm ra – hẳn là tiên cảnh chốn nhân gian, tên gọi “Vụ Ẩn Sơn”.

Một ngàn năm trước, có mười hai con yêu tinh từ bốn phương tám hướng đến ẩn cư trong núi. Chúng đều nhận ra núi này linh khí sung túc, linh mạch hội tụ, tu hành nơi đây thì thật là tốt. Để có thể độc chiếm linh mạch núi Vụ Ẩn, 12 con yêu tinh quyết vung tay, thẳng chiến với thiên hôn địa ám nhật nguyệt vô quang.

Nhóm yêu tinh này đã đánh một trận suốt 500 năm dài đằng đẵng, tổn hao biết bao nhiêu đạo hạnh. Thêm vào đó, một đám yêu tinh bên ngoài lại thừa dịp xâm lấn, ý đồ đưa bọn chúng đuổi tận giết tuyệt, độc chiếm Vụ Ẩn Sơn.

Mười hai con yêu tinh ban đầu đều là tự vi chiến, trong năm trăm năm đại chiến bọn chúng đã hao tổn không ít, lại không địch lại được đối thủ, suýt nữa bị đánh cho hồn phi phách tán – hồn vía lên mây. Trong tình thế nguy cấp, bọn chúng mới ngộ ra đạo lí “Đan ti có thể nào tuyến, một cây làm chẳng nên non”. Cuối cùng mười hai yêu tinh miễn cưỡng liên thủ, sát lui địch nhân, từ đó về sau, kết tình huynh đệ thâm giao. Bọn chúng cố gắng tu hành rốt cuộc cũng chỉ để chống lại thiên kiếp, ngày càng tinh tiến. Hiện tại, chỉ còn một bước cuối cùng để trở thành yêu tiên. Và bước cuối cùng đó chính là, tìm ra đáp án vấn đề mà thượng giới yêu tiên đưa cho bọn chúng.

Tại một thạch cốc nhỏ bóng loáng trên núi đá, nơi mà nhóm yêu tinh truyền thuyết dân gian gọi là “Thập Nhị Yêu Tinh” đang tụ họp, bọn chúng giờ phút này tụ tập lại một chỗ là để thảo luận việc đối phó với vấn đề yêu tiên đại nhân sẽ đặt ra cho chúng.

Thảo luận tuy rằng khí thế ngất trời, nhưng từ đầu chí cuối đều không có gì tiển triển, đang lúc đầu lĩnh Ngưu lão đại cảm thấy thập phần bất lực, thì một tờ giấy nhỏ lảo đảo theo một cơn gió nhẹ bay tới.

Ngay lập tức, chúng nhặt tờ giấy kia lên và phát hiện thượng đề chỉ có bảy chữ: “Vấn thế gian tình vi hà vật? (Hỏi thế gian tình là gì?)”

Trong sơn cốc lập tức lâm vào trầm tịch, rất lâu sau, Hầu tử tinh hừ ra một tiếng thật mạnh: “Hỏi. . . . . . Hỏi thế gian tình là gì? Đây là thập ma quỷ đề gì, không phải việc tối quan trọng khi thành tiên là đoạn tuyệt thất tình lục dục hay sao?

Ngưu lão đại nhíu mày nạt: “Không được bất kính với tiên đề”. Nhưng thật ra trong lòng hắn cũng nhận ra chút kỳ quái, đề này ra không phải lúc, hơn nữa lại không hề hợp lẽ thường, theo lẽ thường không phải là hỏi một ít tu luyện bí thuật hoặc là tính toán hậu phi tiên hay sao? Nhưng mặc kệ tình huống kì quái ra sao, đề nếu đã muốn ra, bọn họ sẽ tận tâm hết sức đáp lại.

“Các vị huynh đệ, nếu thượng tiên đã muốn bảo cho biết, như vậy việc của chúng ta hiện giờ không phải ngồi dây mắt to mắt nhỏ, việc cấp bách là phải tìm kiếm ra câu trả lời thật chính xác. Bây giờ chúng ta sẽ đi về, sai ngũ yêu đem đến một ít điển tích nhân gian, nội trong năm ngày phải tìm ra đáp án đúng.”

Lũ yêu tinh cùng hưởng ứng, đồng loạt ra về.

×××××××××××××

Cùng lúc đó, dưới chân Vụ Ẩn Sơn, một đôi nam tử tuấn tú đang ngân nga ngâm câu hát “Con tiện uyên ương không tiện tiên”, xướng xong rồi, người có vóc dáng góc ải đứng dậy đi tới một tảng đá lớn bên hồ, liếc mắt một cái liền kinh hô: “Hác ca, sao phúc tự ngươi vừa viết lại không thấy? Chính là câu ‘hỏi thế gian tình là gì’, a, chán ghét, nhất định là vừa rồi cơn gió chết tiệt đã cuốn đi. Chỉ còn lại câu này ngàn vạn lần không được đã đánh mất.” Hắn trân trọng nâng lên vế dưới, bên trên rõ ràng bảy con chữ to đẹp : “Trực khiến nhân sinh tử tương hứa (Mà khiến đôi lứa nguyện thề sống chết)”

××××××××××××

Năm ngày nay, mười hai con yêu tinh kia vì muốn ngộ ra chữ “tình”, đều tự mình tìm kiếm điển tích nhân gian. Nhưng năm ngày sau tụ tập lại, lũ yêu đều vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Rơi vào đường cùng, vì tìm kiếm tự đối ‘tình’, mười hai yêu tinh cuối cùng đều quyết định xuống nhân gian tự tu hành. Trước khi chia tay, mười hai huynh đệ vô vàn lưu luyến, ước hẹn năm năm sau đoàn tụ dưới chân Vụ Ẩn Sơn. Hơn nữa ước định: ở nhân gian trừ phi có việc khẩn cấp nguy đến tính mạng, nếu không không được sử dụng pháp thuật, vì thế cũng không thể liên lạc với yêu tinh khác. Ước định này, tất cả đều là vì tránh thượng giới yêu tiên biết, bởi quy củ yêu giới, để tránh tai nạn và rắc rối nhân gian, tất cả yêu tinh đều không được lui tới Nhân Gian. Nếu có yêu tinh phạm tội, một khi hiện hình bị phát hiện, chắc chắn bị hủy đi ngàn năm đạo hạnh, cũng có có thể bị đánh cho hồn phi phách tán – hồn vía lên mây, vĩnh viễn không thể siêu sinh.

Một trận gió thổi tới, mười hai con yêu tinh cùng nhau chắp tay tạm biệt, cùng với mười hai đạo kim quang hiện lên, truyền kỳ tình của mười hai yêu tinh Vụ Ẩn Sơn bắt đầu!

Bộ I – Thử Thê

Văn án: (Theo Khánh Nhã)

Con chuột thành tinh thì vẫn là con chuột!

Bạch Thự cho tới bây giờ vẫn coi mình là nhất nhưng vẫn không quên bản thân mình thực sự chính là một con chuột !

Xem đi! Hắn tu luyện cả ngàn năm mà có quên gạo mỹ vị đâu !

Hắn ăn no căng bụng, hảo hảo ăn nhiều chút gạo mới chính là đệ nhất đại sự a….~~

Tiểu Bạch Thự nhìn cảnh đêm trước mắt.

Trong lòng ôn nhu không nói nên lời.

Hắn là ai? .Tiểu Bạch Thự hắn ngẫm nghĩ , trong lòng không thể khi dễ.

Hắn thật sự là yêu tinh?

Tiểu Bạch Thự hắn cho dù có là yêu tinh thì cũng là yêu tinh xinh đẹp nhất, đáng yêu nhất , thiện lương nhất !

Tiểu Bạch Thự gương mặt khổ sở nhìn tu yêu bí kíp, trong lòng thầm nghĩ thêm câu: “ Đương nhiên ta cũng là yêu tinh thần bí nhất rồi….”

Trong tu yêu bí kíp có viết: Phi tiên phía trước,vô luận sống mái yêu tinh,có năng lực thụ thai —

Ô…Vậy nên hắn mới cư nhiên mang thai…

Bộ II – Ngưu khí trùng dương

Bộ III – Hổ lạc Bình Dương vi khuyển thê

Văn án: (Theo KanZe)

Hắn, Vương Hổ.

Chính là yêu tinh thông minh nhất thế gian —

“Cái gì? Ngươi có chuyện cần người thông minh như ta giúp sao?”

Vương Hổ mặt mày hớn hở gật gật đầu “Đương nhiên đương nhiên rồi! Không thành vấn đề! Đương nhiên không thành vấn đề!” Trừ bỏ người cầm tinh con cẩu ra, tại Bình Dương thành này, Vương Hổ hắn có cái gì phải sợ!

Cái gì? Vì cái sợ người cầm tinh con cẩu sao?

Ngươi không biết có câu “Hổ lạc bình dương bị khuyển khi” sao?

Hắn đường đường là hổ vương sao có thể để cẩu khi dễ chứ!

Ở trước mắt là cái tên nhìn vừa ngơ ngơ ngáo ngáo lại còn ngu ngốc không biết bị ai quăng tới đây?

Mộ Phi Phàm nhìn nhìn người nam nhân được gả tới đây, lại bị đôi mắt trong suốt hồn nhiên của hắn hấp dẫn.

Này thì ngồi xổm chảy nước miếng trước chuồng gà thật đáng yêu,

Này thì không ngừng vì con hổ mà tranh cãi thật đáng yêu,

Này thì đơn thuần khờ dại lại nguyện ý vì mình từ bỏ phi tiên thật đáng yêu,

Mộ Phi Phàm nhìn thấy tiểu lão hổ nằm trong lòng của mình, vẻ mặt quả thật rất hạnh phúc mãn nguyện.

Cái gì? Đó là lão hổ tinh?

Có quan hệ gì chứ?

Xuỵt, nói cho ngươi nghe một bí mật! Kỳ thật, Mộ Phi Phàm là chúc cẩu (cầm tinh con cẩu) đó nha ~~~

Bộ IV – Lưu manh thỏ dữ oa biên thảo

Văn án: (Theo Zyner)

Hắn là một con thỏ tinh ngàn năm , vô cùng phong lưu .

Hiện nay , ngày hạ sơn đến , ý nghĩ của hắn là có một chuyện tình tốt đẹp với một mỹ nử với một kết cục mĩ mãn (đoạn thiên cổ kỳ duyên. Chẳng hiểu T.T , ai biết nhắc giùm)

Cái gì?

Không thể phi thiên thành tiên?

Nếu có thể cùng một tỷ tỷ xinh đẹp làm bạn, cho dù không thể phi thiên thành tiên thì có gì đâu ?

Con thỏ Cư Nguyệt ảo tượng một cuộc sống tốt đẹp với một mỹ nữ xinh đẹp , cho dù có đào tâm đào phế cũng chẳng hề (moi tim , moi phổi )

Khang Kiện đau đầu vì con thỏ của mình

Người này…thấy mỹ nữ thì chân thì dừng bước , nước miếng lại chảy dài ba trượng ….

Cái gì ?! Cái kẻ kia ! Ngươi còn muốn đưa cho hắn hơn mười vũ nữ tuyệt đẹp ?

Nói giỡn ! Chờ vũ nữ kia vào phủ .

Trong mắt con thỏ còn tồn tại hắn sao ?

Đến đây ,hảo Cư Nguyệt , ta mang ngươi đi xem cây củ cải thượng phẩm !

Khang Kiện cười tủm tỉm,

Dùng một củ cải và một mỹ nữ câu dẫn cái nhìn chằm chằm của con thỏ nhỏ

Hi hi ha ha, ngươi dâng ta cái mông,

Đây là con thỏ lưu manh thông minh nhất cùng hắn ôn lại chuyện cây cỏ xưa .

Bộ V – Thảo long nương tử

Bộ VI – Hắc xà truyền kì

Bộ VII – Mã đáo thành công

Văn án: (Theo Yu Yin)

Nộn Thảo thái độ công tác tích cực cần mẫn, rất nhanh đã tìm được vật lạ, giơ lên trước mặt Nam Cung Thừa Phong, hưng phấn nói: “Vương gia, Vương gia, ta tìm được vật lạ rồi”

Nam Cung Thừa Phong ghé sát vào vật giữa hai ngón tay hắn nhìn lâu thật lâu mới nhìn rõ ‘vật lạ’ mà Nộn Thảo tìm thấy, một cọng lông heo. Hắn suýt nữa tức giận đến hộc máu, chỉ vào mũi Nộn Thảo hét lớn: “Vật lạ, vật lạ, ngươi lấy lông heo lại đây làm gì?”

Nộn Thảo không biết mình sai ở chỗ nào, ủy ủy khuất khuất nói: “Chính là ngươi nói, ngoại trừ cỏ xanh, vật gì cũng phải lấy ra. Cọng lông này đâu phải cỏ a”

Sau đó hắn chăm chú nhìn cọng lông một lúc lâu, bỗng nhiên nói: “Vương gia, ngươi nói sai rồi, đây không phải lông heo, căn cứ vào mùi nó phát ra cùng với màu sắc và độ cứng, nó hẳn phải là một cọng lông chó”

Bộ VIII – Vốn dê không dễ chọc

Văn án: (Theo Tiểu hắc)

Thật tốt quá! Bách Vị xuống nhân gian liền thấy cáo thị tuyển gia nhân
Đó là… Muốn hắn làm việc ở phía Tây phòng sao
Ha! Cái này là sở trường của hắn rồi, tây ốc đông ốc chưa từng sai sót!
Gì? Còn phải biết thổi tiêu?
Giang phủ chủ nhân này đến điều kiện tuyển gia nhân cũng quá kỳ quái rồi
Bất quá may là,
Hàn tương tử tiền bối nói kỹ nghệ của hắn có thể làm say mê lòng người
Đảm nhiệm việc này chắc không thành vấn đề rồi!

Giang Hãn đầu đầy hắc tuyến
Ngồi cả nửa ngày
Tiểu mỹ nhân này hoá ra là tới xin làm gia nhân chứ không phải xin làm tiểu thiếp..
( >o< sao lại có thể nhầm lãn đến tai hại thế này hả trời)
Được rồi, ngươi đã không muốn làm tiểu thiếp vậy cũng sẽ không miễn cưỡng ngươi nữa
Bất quá, nếu ngươi không làm tiểu thiếp của ta,sao lại còn chạy đến thanh lâu lấy tiền hả?
Gì? Là bị người lừa gạt tiền rồi còn giúp người ta đếm tiền nữa hả?
Đời này sao có thể có chuyện buồn cười thế
Giang Hãn hắn cười đến lạc cả giọng
Vẫn còn muốn cười? !
Đừng làm cho ta bực mình đấy,bản vương không dễ chọc đâu!

Bộ IX – Hầu tử xưng đại vương

Văn án: (Theo Thiên Di)

Rất đáng giận!

Trưởng đoàn tạp kỹ dám dùng quả đào lừa gạt cảm tình của hắn a, hầu yêu hắn thông minh nhạy bén khôn ngoan sắc sảo như vậy mà lại bị lừa ký vào khế ước bán thân.

Được rồi, ký thì cũng ký rồi, không thể vãn hồi … thế nhưng…ô..ô… quả đào của hắn đâu a…

Thôi được hắn nhân cơ hội này dùng điều kiện trao đổi một chút.

Chỉ cần hắn cải biến được cái tên có bộ mặt quan tài kia, lão phu nhân sẽ nói cho hắn biết đáp án mà hắn muốn, như vậy hắn liền công đức viên mãn có thể phi tiên.

Dương đào không thể không tức giận.

Bảo hắn đi pha trà, hắn lại đem đồ cổ trong phòng toàn bộ huỷ hết, bộ ngươi là hầu tử hả?! A? Thật đúng là xảo đoạt thiên công hầu tinh a!

Nói gì thì nói, cũng nhờ có tên hầu tinh này quan tâm cổ vũ tâm mình mới cảm thấy ấm áp lên.

Thế nhưng hắn lại cảnh cáo mình không được yêu hắn…

Không được, y đối với một tiểu hầu nhi để tâm như thế, vô luận như thế nào cũng phải đem hắn lưu lại…

Bộ X – Đường công kê

Văn án: (Theo Hầu lão bà bà)

Con gà trống tinh này là yêu tiền, thập nhất yêu tinh khác trên Vụ Ẩn Sơn đều biết, cho nên đặt cho hắn biệt hiệu Thiết Công Kê. Bất quá Thiết Công Kê là vắt chày ra nước, sao có thể hình dung ra thủ đoạn cao minh của mình, là chẳng những không mất cọng lông nào, mà còn có thể lấy hai cọng lông trên thân người khác. Loại kẹo kéo công phu siêu cấp này khiến hắn đắc ý dào dạt, thẳng thắn gọi mình là Đường Cung.

Dát, muốn giết ta? Đừng dùng ngưu đao a! Ta van ngươi dùng kê đao! Thuận lợi nhân lúc đám tiểu tư sợ đến không dám giết người quăng cả ngưu đao. Thanh ngưu đao này vừa mới vừa sáng,…ít nhất…Có thể bán mười văn tiền, kiếm gấp đôi rồi!

Đường đường quốc sư, làm sao có thể để một con gà trống tinh ở trên địa bàn của y rảnh rỗi dạo chơi. Nhưng gà trống tinh di động khắp chốn lại không có xuất hiện mùi máu tanh thô bạo, xem ra cũng coi như một con yêu tinh tốt chính kinh tu hành.

Được rồi, y là đại nhân không chấp tiểu nhân, đã quên tức giận khi rời giường, tha hắn đi! Gì? Con gà trống tinh này cư nhiên bán tài sản của quan gia lấy tiền; không để ý tính mệnh cứu người, lại có thể nhớ mãi không quên tiền thưởng, cái gì kêu muốn tiền không muốn mạng, chính là đây! Yêu tiền phải không, vậy ta sẽ cho ngươi tiền, cho ngươi không ly khai tiền, vĩnh viễn ở lại bên cạnh ta!


Bộ XI – Đương cẩu ngộ thượng lang

Bộ XII – Gia hữu trư yêu

Văn án: (Theo Tiểu Chu Chu & kakochan)

“Thế nào lại vậy, vừa mới xuống trần đã bị bắt rồi.

Hắn kêu la, hắn cầu xin thế nhưng bị bắt thì phải làm sao nữa.

Phải nghe lời a.

Cáp! Nghe lời sao được đây? Lại còn muốn hắn tự sát.

Kia chờ hắn năm năm sau đi.

Năm năm sau hắn phi tiên sẽ đem trư thể này đem tới cho y.

Còn năm năm này thì để hắn yên ổn thực hiện bổn phận tốt đẹp của trư đi: là ăn no, ngủ, ăn no tiếp tục ngủ, ngủ no lại tiếp tục ăn……………”

“Này cái con đại trư tiên thật sự thú vị đi!!

Ánh mắt xinh đẹp, thanh âm dễ nghe, còn có thể lẩm bẩm chú ngữ gì đó khiến hắn tâm tình thật tốt, vui vẻ phi thường.

Rõ ràng chỉ là cái đầu trư, thế mà lại khiến Tô Phi Hồng hắn lo mưa làm ướt, lo bụng chưa no. Rõ ràng chính mình phải sợ hãi cái yêu tinh, thế sao phải nghe tiếng hắn ngáy mới ngủ được, ta tại sao lại đối với hắn như vậy?

Nhớ tới lúc trước đối với con gái Lại Bộ Thượng thư đã nói:

“Ta thà rằng cưới một đầu trư cũng sẽ không cưới ngươi”- Mẹ ơi, sẽ không phải lời thề lúc đó lại linh nghiệm đấy chứ?????” ”

Bộ XIII – Kiếm duyến

Bộ XIV – Duy Quân

Người dịch

Bộ I:

Khánh Nhã
Chunguyetbang | Private
Lạc Phong Cô Vân

Bộ II:

Chunguyetbang | Private

Bộ III:

Vọng Nguyệt | Hoàn

Bộ IV:

Mai Lạc | Hoàn

Bộ V:

Hiên Viên Gia | Hoàn

Bộ VI:

Tanpopo | Hoàn

Bộ VII:

Yu Yin | Hoàn

Bộ VIII:

Hachong | Hoàn

Bộ IX:

Long Thiên Các | Hoàn

Bộ X:

Tuthan (Yaoiland) | Hoàn

Bộ XI:

Bạch hoa bà bà | Hoàn

Bộ XII:

Tiểu Chu Chu & kakochan

Bộ XIII:

Tuongxanh | Private

Bộ XIV:

Tuong xanh
| Private

Advertisements

2 comments on “Thập nhị yêu tinh hệ liệt

  1. Oa!!!! Ta đã tìm được bộ hệ liệt này rồi a!!! Mà bạn ơi cho mình hỏi tí không phải bạn có biết nhà nào làm bộ này nữa không hay là bạn có bản word không cho mình xin với. Thanks bạn nhiều nha!!!! Mail của ta là: yenvidiephunu98@gmail.com
    P/s: bạn có bộ nào hay thì cũng cho mình xin nha!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s